Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Quy hoạch quận Bình Tân giúp các dự án quang khu vực tăng giá hàng loạt

UBND thành phố Hồ Chí Minh có quyết định số 6012/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng quận Bình Tân đến năm 2020.

Với vị trí đắc địa ngay cửa ngõ Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Có hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện; kết nối về các tỉnh miền Tây như quốc lộ 22 (đường Trường Chinh nối dài); xa lộ vành đai ngoài (nay là quốc lộ 1A ); các tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16, hệ thống các hương lộ này khá dày, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.

Quận Bình Tân còn được con sông Sài Gòn bao bọc phía Đông. Đây cũng là tuyến giao thông đường thủy quan trọng. Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt chạy qua.

Quy hoạch quận Bình Tân – AIO CITY Bình Tân.

Phân khu I quận Bình Tân

Diện tích thuộc cụm các phường Bình Hưng Hòa; là khu dân cư tự phát, hoàn toàn thiếu hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật; giải pháp quy hoạch chỉnh trang; nâng cấp thông qua xác định thêm các tuyến đường nội bộ; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng thời xây dựng công trình công cộng.

Diện tích tự nhiên khu này là 1.647, 16 ha, số dân dự kiến đến năm 2020 khoảng 180 ngàn người.

Phân khu II quận Bình Tân

Bao gồm cụm 3 phường Bình Trị Đông là khu dân cư mới phát triển, hầu hết khu vực này xây dựng theo quy hoạch; đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật.

Diện tích tự nhiên khu vực 2 này là 1.202,09 ha, dân số dự kiến đến năm 2020 là 150 ngàn người. Đáng chú ý khu này có Trung tâm y tế kỹ thuật cao và khu dân cư hiện hữu cải tạo, xây mới theo quy hoạch.

Đây cũng chính là nơi dự án trung tâm siêu thị Aeon Mall do tập đoàn Hoa Lâm liên kết với đối tác Nhật Bản triển khai. Đồng thời liền kề với Aeon Mall Bình Tân là dự án căn hộ AIO CITY Bình Tân do tập đoàn Hoa Lâm làm chủ đầu tư.

tiện ích dự án aio city hoa lâm bình tân
Đường Tên Lửa – AIO CITY Bình Tân

Phân khu III quận Bình Tân

Gồm cụm 2 phường Tân Tạo là nơi tập trung các khu công nghiệp của quận. Những khu vực phát triển dân cư hầu hết được quản lý tốt.

Diện tích tự nhiên khu vực này là 1.739,28 ha. Dân số dự kiến đến năm 2020 là 130 ngàn người. Điểm đáng chủ ý trong khu này, cũng như của quận Bình Tân là khu đô thị mới Tân Tạo với đa chức năng như khu thương mại; dịch vụ; cao ốc văn phòng; chung cư cao cấp…

Phân khu IV quận Bình Tân

Gồm cụm 2 phường An Lạc. Là khu vực đã phát triển hoàn chỉnh; gắn kết với nội thành. Hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật tương đối phù hợp. Diện tích tự nhiên khu này là 599,9 ha. Dân số dự kiến đến năm 2020 là 90 ngàn người.

Nhìn một cách tổng thể quận Bình Tân được quy hoạch một cách bài bản và đồng bộ với:

  • Hệ thống trung tâm, công trình công cộng được quy hoạch khoảng 133 ha.
  • Nhà trẻ, mẫu giáo quy mô diện tích đất khoảng 27,5 ha.
  • Trường tiểu học khoảng 35,8 ha.
  • Y tế, bố trí tại mỗi đơn vị ở (Khoảng 10 đến 20 ngàn dân) 01 cơ sở y tế, quy mô khoảng 500 m2, tổng diện tích là 1,45 ha.
  • Thương mại, dịch vụ, chợ quy mô 0,2-05 ha/công trình.
 

Quận Bình Tân với định hướng quy hoạch cho ngành công nghiêp; tiểu thủ công nghiệp; công viên cây xanh

Theo đó, đến năm 2020 diện tích đất công nghiệp; tiểu thủ công nghiệp; kho chiếm khoảng 716 ha với 02 khu công nghiệp Tân Tạo và Vĩnh Lộc và khu công nghiệp Tân Bình mở rộng với quy mô khoảng 512 ha.

Riêng cụm công nghiệp giày Pouyuen chiếm khoảng 62ha; quy hoạch theo hướng đầu tư chiều sâu; giữ nguyên quy mô như đã thực hiện.

Trong quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đồ án đã đề ra quy hoạch giao thông với hai hướng giao thông đối ngoại và đối nội gồm đường bộ; đường sắt; đường sắt đô thị; đường sông với mục tiêu giải quyết lưu lượng phương tiện lưu thông đi qua và di chuyển trong địa bàn thông thoáng; không bị ùn tắc; không có điểm đen tầm nhìn đến năm 2020.

Đồ án quy hoạch này mang tính định hướng phát triển không gian và quy hoạch tổng mặt bằng cho quận Bình Tân trên cơ sở điều chính quy hoạch chung của thành phố đến năm 2025 và nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng quận Bình Tân đã được phê duyệt; cụ thể hóa trong các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên địa bàn quận.

Đường Tên Lửa nơi dự án AIO CITY Bình Tân tọa lạc trước khi được quy hoạch và cải tạo

Trước khi được nâng cấp; mở rộng và cải tạo – Tuyến đường Tên Lửa, Bình Tân đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngập vào mùa mưa; bụi vào mùa nắng đã gây nên nổi ám ảnh kinh hoàng cho không biết bao nhiệu hộ dân sống 2 ven đường.

Vì vậy du là tuyến đường lớn và huyệt mạch của quận Bình Tân xong kinh tế ở nơi đây vẫn không được như kỳ vọng.

Đường Tên Lửa chưa nâng cấp – AIO CITY Bình Tân

Quyết định quy hoạch, nâng cấp đường Tên Lửa quận Bình Tân

Ngày 29/9, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thuộc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

Sẽ tiến hành dự án nâng cấp; mở rộng đường Tên Lửa (đoạn từ đường số 29 đến Tỉnh lộ 10); phường Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân mới được khởi công xây dựng nhằm chống ngập cho khu vực.

Theo thiết kế quy hoạch, chiều dài mở rộng của tuyến là 371m. Nâng cấp từ diểm đầu giáp với đường số 29 và điểm cuối với đường số 07.

Ngoài ra dự án còn cải tạo và xây dựng hệ thống cống thoát nước dọc tuyến D1500 – D2000; cống ngang đường D600 đảm bảo thoát nước khu vực và thoát nước mặt đường.

Tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. trong đó ước tính chi phí xây dựng khoảng 40 tỷ.

Đường Tên Lửa – AIO CITY Bình Tân

Những tin tức khác:

4 Điểm Nhấn Thu Hút Nhà Đầu Tư Của Aio City Tên Lửa

Lí Do Aio City Bình Tân Thu Hút Nhà Đầu Tư

Aio City Tên Lửa Có Gì Nổi Bật?

Aio City – Cái tên được mong chờ nhất trên thị trường bất động sản 2019

Quy hoạch quận Bình Tân – Nơi dự án AIO CITY Tên Lửa Bình Tân tọa lạc.

Thị trường bất động sản Tây Sài Gòn 2019 có gì hot?

Căn hộ Aio City Bình Tân – Khách mua không cần đắng đo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *